ÁP SUẤT LỐP MERCEDES

Cảm biến áp suất lốp Mercedes là gì?

Cảm biến áp suất lốp (Tire Pressure Monitoring System, viết tắt là TPMS) là một thiết bị điện tử được thiết kế để giám sát áp suất bên trong lốp xe. Cảm biến áp suất lốp chính hãng Mercedes sẽ có 4 cảm biến lắp ở 4 lốp, một hộp điều khiển nhận tín hiệu chuyển lên màn hình trung tâm và bộ dây dẫn rin . Trên màn hình hiển thị công tơ mét sẽ có đầy đủ thông tin về áp suất, nhiệt độ của từng lốp. Khi áp suất trong lốp thay đổi đột ngột hoặc cao/thấp hơn so với mức cài đặt sẵn, cảm biến sẽ thông báo cho tài xế thông qua tín hiệu âm thanh, hình ảnh trên màn hình công tơ mét của xe

Hạn chế tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho người sử dụng ô tô

Áp suất bên trong bánh xe là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà tài xế cần phải theo dõi thường xuyên. Nếu áp suất không đảm bảo, bánh xe sẽ bị quá mềm (non hơi, thiếu hơi) hoặc quá căng. Trong trường hợp này, bánh xe có thể phát nổ và gây tai nạn bất kỳ lúc nào. Không những vậy, áp suất ở mức không phù hợp còn làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành và sự ổn định của xe, làm tăng tiêu hao nhiên liệu và khiến người lái cảm thấy không thoái mải.

Giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe

Bánh xe quá căng hoặc quá non không chỉ gây mất an toàn mà còn làm giảm tuổi thọ của lốp, khiến lốp dễ bị nứt, mòn, biến dạng… Bằng cách sử dụng cảm biến áp suất lốp, bạn có thể hạn chế được những tình trạng này, giúp lốp bền hơn, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Quy trình lắp đặt Cảm biến áp suất lốp Mercedes

Có thể nói, quý trình lắp đặt cảm biến áp suất lốp này tương đối đơn giản so với các phụ kiện Mercedes khác:

– Để lắp đặt bộ cảm biến áp suất lốp cần khoảng từ 2 đến 3 giờ tùy vào hệ thống của từng xe và cần mã hóa (coding)

– Khi quá trình lắp đặt và coding hoàn tất và không có lỗi phát sinh nào chúng tôi sẽ chạy thử chiếc xe của bạn trên đường để các thông số nhận và hiển thị trên màn hình của xe.

Nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp Mercedes ở đâu để đảm bảo uy tín, chính hãng?

Là một trong những trung tâm nâng cấp Option Mercedes số 1 Đà Nẵng. GTX Auto Care tự hào là đơn vị tiên phong tại khu vực chuyên lắp đặt phụ kiện Mercedes. Với đội ngũ kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm độ xe sang, quý khách hàng có thể yên tâm để chung tôi phục vụ một cách tỉ mĩ, cẩn thận nhất.

Cảm biến áp suất lốp Mercedes chính hãng tại Đà Nẵng.

>>>Xem thêm: Vào website mới chính thức của trung tâm để tham khảo thêm những dịch vụ tại đây

 

Button messenger
Chat ngay